(สทท.จันทบุรี)ฝนที่ตกติดต่อกัน ส่งผลให้ปริมาณน้ำ 4 จุดหลักมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่จังหวัดจันทบุรีออกประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยงภัยให้ระวังปัญหาดินโคลนถล่ม น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉลับพลัน

วันที่ 28 ส.ค. 2555 )
ฝ่ายข่าว สทท.จันทบุรี

  • ฝนที่ตกติดต่อกัน ส่งผลให้ปริมาณน้ำ 4 จุดหลักมีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้น ขณะที่จังหวัดจันทบุรีออกประกาศเตือนพื้นที่เสี่ยงภัยให้ระวังปัญหาดินโคลนถล่ม น้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉลับพลัน
  • นายจุมพฏ วรรณฉัตรศิริ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดจันทบุรี เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ระยะนี้มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน ส่งผลให้ปริมาณน้ำใน 4 จุดหลัก ประกอบด้วย ฝายท่า ระม้า ฝายยาง สะพานกระทิง และแม่น้ำจันทบุรีมีปริมาณเพิ่มขึ้น โดยฝนตกมากที่สุดในพื้นที่อำเภอมะขาม แต่สถานการณ์ยังไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากปริมาณฝนที่ตกลงมายังไม่เกิน 100 มิลลิเมตร รวมทั้งสถานการณ์ฝนที่ตกก็เริ่มเบาบางลงแล้ว
  • อย่างไรก็ตามจังหวัดจันทบุรีได้ออกประกาศเตือนไปในพื้นที่เสี่ยงภัย โดยเฉพาะพื้นที่ อำเภอขลุง อำเภอมะขาม อำเภอเขาคิชฌกูฏ และพื้นที่เมืองบางส่วน ที่มักจะพบปัญหาดินโคลนถล่ม ปัญหาน้ำป่าไหล และปัญหาน้ำท่วมฉับพลันเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้จังหวัดยังได้เตรียมความพร้อมด้านเจ้าหน้าที่ อุปกรณ์เครื่องมือ เครื่องสูบน้ำ และเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว คอยเฝ้าระวังดูแลสถานการณ์น้ำตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้การแจ้งเตือนทางจังหวัดยังคงใช้ธงสีติดเตือนกลางสะพานวัดจันทนาราม และสะพานตรีรัตน์เพื่อเตือนให้ประชาชนที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรีทราบถึงสถานการณ์น้ำอย่างเป็นระบบ และรู้ถึงระดับน้ำที่จะมีการยกสิ่งของไว้ในที่สูง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน
 
จำนวนคนอ่าน 399 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
  (ส.ปชส.จันทบุรี)ชาวคริสต์จันทบุรีร่วมพิธีมรรคาศักดิ์สิทธิ์จำลองเหตุการณ์พระเยซูถูกตรึงไม้กางเขน (19/04/2557)
  (ส.ปชส.ตราด)เครือข่ายท่องเที่ยวเชิงนิเวศโดนชุมชนจังหวัดตราด กำหนดจัดงาน “C.B.T. 58 สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ครั้งที่ 1” เตรียมพร้อมพัฒนาการท่องเที่ยวชุมชน ก่อนสู่ประชาคมอาเซียน (18/04/2557 20:04:42)
  (ส.ปชส.ตราด)เจ้าท่าภูมิภาค สาขาตราด สรุป 7 วัน“ร่วมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัย สงกรานต์ทั่วไทยไร้อุบัติเหตุ” จังหวัดตราดปลอดจากอุบัติเหตุจราจรทางน้ำ (18/04/2557 20:03:57)
  (ส.ปชส.ตราด)จ.ตราด แถลงปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนและทางน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2557 พบอุบัติเหตุจราจรเกิดขึ้น 6 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 6 ราย เสียชีวิต 1 ราย (18/04/2557 20:03:13)
  (ส.ปชส.ตราด) ผบ.ทัพเรือภาคที่ 1 นำคณะทหารเรือทำพิธีบวงสรวงและเปิด พรระตำหนัก กรมหลวงชุมพรฯ (18/04/2557 20:02:23)
  สวท.ตราด//สรุปสถิติรณรงค์สงกรานต์สัญจรปลอดภัย ตราดไม่สามารถรักษาแชมป์อุบัติเหตุตายเป็น 0 ติดต่อกันเป็นปีที่ 6 ได้ (18/04/2557)
อ่านทั้งหมด      
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวท.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         


เป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.