(สทท.จันทบุรี)อาชีพทำขนมคัพเค้กจากการทำเล่นสู่มืออาชีพ สร้างรายได้นับแสนบาทเลี้ยงครอบครัวยอดสั่งซื้อจากทั่วประเทศ

วันที่ 29 ต.ค. 2555 )
ฝ่ายข่าว สทท.จันทบุรี

               ช่วงงานมหัศจรรย์ริมน้ำจันทบูร ร้านค้าต่าง ๆ ออกมาวางขายสินค้าช่วงริมแม่น้ำกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะร้านคัพเค้ก ซึ่งเป็นร้านที่มีลูกค้าหนาแน่นเป็นพิเศษ ร้านนี้ตกแต่งหน้าคัพเค้กมากกว่า 30 แบบ ทำอาชีพนี้มานาน 8 ปี มีลูกค้าตั้งแต่รุ่นหลานไปจนถึงรุ่นคุณปู่คุณย่า เริ่มจากการแต่งหน้าเค้กเล่นแล้วมีคนบอกให้ทำขายเพราะสวยดี โดยเริ่มแรกทดลองแต่งหน้าเค้กแต่งงานก่อนแล้วจึงเริ่มหันมาแต่งหน้าคัพเค้กขายอย่างจริงจัง 4 ปีที่ผ่านมา
 
 เมื่อแต่งหน้าคัพเค้กมียอดสั่งเข้ามามากจนทำขายไม่ทัน วัตถุดิบที่ใช้แต่งหน้าคัพเค้กนั้น เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ราคาสูงแต่ ราคาคัพเค้กก็จะเป็นราคาที่ขายกันทั่วไปตามท้องตลาด ตั้งแต่ 20 บาท ไปจนถึง 50 บาท แล้วแต่ขนาด และวัตถุดิบที่ใช้ เช่น คัพเค้กสตอรเบอรี่ คัพเค้กเชอร์รี่ คัพเค้กการ์ตูนน้ำตาลลายต่าง ๆ คัพเค้กช็อกชิพ เป็นคัพเค้กแบบยอดฮิตของร้าน นางสาวฐติยา ตันติมาลา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/4 หมู่ 3 ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า
 
เริ่มต้นจากการแต่งเล่นก่อน แล้วมีคนแนะนำให้ทำขาย จากนั้นมาตนเองก็แต่งหน้าเค้กขาย ส่วนคัพเค้กนี้มาติดตลาดและมียอดสั่งทางเว๊ปไซต์ของร้านจากทั่วประเทศประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา ทำให้ตนเองมีรายได้เลี้ยงครอบครัวเป็นอย่างดี และฝากถึงนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวงานริมน้ำจันทบูรมาดูวัฒนธรรมโบราณของชาวจันทบุรี
จำนวนคนอ่าน 924 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  (ส.ปชส.ตราด)ทหาร ตำรวจ ป่าไม้ สนองนโยบาย คสช. ทวงคืนผืนป่า สนธิกำลังออกตรวจพื้นที่ป่าสงวน 7 จุด ใน อ.บ่อไร่ จ.ตราด พบการรุกล้ำพื้นที่ป่ายึดคืนได้กว่า 23 ไร่ (24/07/2557 18:36:50)
  (ส.ปชส.ตราด)สภาเกษตรกรจังหวัดตราด จัดโครงการยกระดับติดอาวุธทางปัญญา สร้างสัมมาชีพทั่วแผ่นดิน (24/07/2557 18:36:00)
  (ส.ปชส.ตราด) จ.ตราด เตรียมความพร้อมรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเยี่ยมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ประจำจังหวัดตราด (24/07/2557 18:35:03)
  (ส.ปชส.ตราด)สนง.คุมประพฤติจังหวัดตราด เดินหน้าจัดกิจกรรมพลังครอบครัวป้องกันการเสพซ้ำ “พ่อแม่อาสา นำพาปลอดยาเสพติด” (24/07/2557 18:33:46)
  (ส.ปชส.ตราด)กฟผ.จัดโครงการสร้างเยาวชนเพื่อเป็นเครือข่ายการสื่อสาร กิจกรรมอภิปราย ปีที่ 4 ครั้งที่ 3 “ขยับความคิด พิชิตปัญหาพลังงานไฟฟ้าไทย” ที่จังหวัดตราด (24/07/2557 18:32:50)
  (ส.ปชส.ตราด)ผู้ว่าฯตราด ขอความร่วมมือสื่อมวลชนร่วมนำเสนอข่าวเพื่อสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในสังคมเมืองตราด (24/07/2557 18:32:03)
อ่านทั้งหมด      
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวท.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         


เป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.