(สทท.จันทบุรี)อาชีพทำขนมคัพเค้กจากการทำเล่นสู่มืออาชีพ สร้างรายได้นับแสนบาทเลี้ยงครอบครัวยอดสั่งซื้อจากทั่วประเทศ

วันที่ 29 ต.ค. 2555 )
ฝ่ายข่าว สทท.จันทบุรี

               ช่วงงานมหัศจรรย์ริมน้ำจันทบูร ร้านค้าต่าง ๆ ออกมาวางขายสินค้าช่วงริมแม่น้ำกันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะร้านคัพเค้ก ซึ่งเป็นร้านที่มีลูกค้าหนาแน่นเป็นพิเศษ ร้านนี้ตกแต่งหน้าคัพเค้กมากกว่า 30 แบบ ทำอาชีพนี้มานาน 8 ปี มีลูกค้าตั้งแต่รุ่นหลานไปจนถึงรุ่นคุณปู่คุณย่า เริ่มจากการแต่งหน้าเค้กเล่นแล้วมีคนบอกให้ทำขายเพราะสวยดี โดยเริ่มแรกทดลองแต่งหน้าเค้กแต่งงานก่อนแล้วจึงเริ่มหันมาแต่งหน้าคัพเค้กขายอย่างจริงจัง 4 ปีที่ผ่านมา
 
 เมื่อแต่งหน้าคัพเค้กมียอดสั่งเข้ามามากจนทำขายไม่ทัน วัตถุดิบที่ใช้แต่งหน้าคัพเค้กนั้น เป็นวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ราคาสูงแต่ ราคาคัพเค้กก็จะเป็นราคาที่ขายกันทั่วไปตามท้องตลาด ตั้งแต่ 20 บาท ไปจนถึง 50 บาท แล้วแต่ขนาด และวัตถุดิบที่ใช้ เช่น คัพเค้กสตอรเบอรี่ คัพเค้กเชอร์รี่ คัพเค้กการ์ตูนน้ำตาลลายต่าง ๆ คัพเค้กช็อกชิพ เป็นคัพเค้กแบบยอดฮิตของร้าน นางสาวฐติยา ตันติมาลา อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16/4 หมู่ 3 ตำบลอ่างคีรี อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า
 
เริ่มต้นจากการแต่งเล่นก่อน แล้วมีคนแนะนำให้ทำขาย จากนั้นมาตนเองก็แต่งหน้าเค้กขาย ส่วนคัพเค้กนี้มาติดตลาดและมียอดสั่งทางเว๊ปไซต์ของร้านจากทั่วประเทศประมาณ 4 ปีที่ผ่านมา ทำให้ตนเองมีรายได้เลี้ยงครอบครัวเป็นอย่างดี และฝากถึงนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวงานริมน้ำจันทบูรมาดูวัฒนธรรมโบราณของชาวจันทบุรี
จำนวนคนอ่าน 996 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  (ส.ปชส.ตราด)นายจ้าง แรงงานต่างด้าว เข้ารับบริการ ศูนย์บริการจดทะเบียนแรงงานต่างด้าวแบบเบ็ดเสร็จจังหวัดตราด วันสุดท้ายคึกคัก ยอดรวมเกินกว่า 20,000 ราย (31/10/2557 19:12:55)
  (ส.ปชส.ตราด)ส.ป.ก.ตราด จัดโครงการอบรมศิลปาชีพตามพระราชเสาวนีย์ ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จักสานตะกร้า กระเป๋า พลาสติก ให้กับเกษตรกรในพื้นที่ปฏิรูปที่ดิน (31/10/2557 19:10:41)
  สวท.ตราด-วัฒนธรรมตราดเชิญส่งเรียงความเข้าประกวดหัวข้อ “หนึ่งในค่านิยม เพื่อสังคมยั่งยืน” (31/10/2557)
  สวท.ตราด-สรรพากรพื้นที่ตราด แจงการยกเว้นและสิทธิประโยชน์ภาษีกิจการ SMEs ตามนโยบายรัฐบาลที่กำหนดให้เป็นวาระแห่งชาติ (31/10/2557)
  (สวท.ชลบุรี)โครงการชลประทานชลบุรี เผย 2 สัปดาห์ที่ผ่านมามีมวลน้ำไหลลงอ่างเก็บน้ำจำนวนมาก มั่นใจพร้อมรับมือหน้าแล้งปีหน้า (31/10/2557)
  (สวท.ชลบุรี)ททท.พัทยา เผย ตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติลดลง 10 % จากปัญหาเศรษฐกิจและความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว (31/10/2557)
อ่านทั้งหมด     


 
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวท.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         


เป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.