ข่าวภูมิภาคตะวันออก
(ส.ปชส.จันทบุรี) จังหวัดจันทบุรีประชุมเตรียมจัดงานนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง

วันที่ 15 พ.ย. 2556 )
จรัล บรรยงคเสนา ส.ปชส.จันทบุรี

จังหวัดจันทบุรีประชุมเตรียมจัดงานนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง

            จังหวัดจันทบุรีจัดประชุมส่วนที่เกี่ยวข้องเตรียมจัดงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ ประจำปี 2557 โดยมีคณะสงฆ์อำเภอเขาคิชฌกูฏเป็นผู้ดำเนินการ

            บ่ายวันนี้ ( 15 พ.ย.56 ) ที่ห้องประชุม 4 ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี ได้จัดให้มีการประชุมเตรียมความพร้อมการจัดงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชกูฏ ประจำปี 2557 โดยมีนายเกรียงเดช เข็มทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีเป็นประธานการประชุม มีคณะสงฆ์อำเภอเขาคิชฌกูฏ หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม ซึ่งปีนี้ งานนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฏ หรือพระบาทพลวง จังหวัดจันทบุรีที่กำหนดเปิดให้ประชาชนขึ้นนมัสการได้ตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม ถึง 30 มีนาคม 2557 รวม 60 วัน กำหนดพิธีบวงสรวงปิดป่าเปิดเขาวันพุธที่ 29 มกราคม 2557

            ในช่วงก่อนการประชุมชาวบ้านจากอำเภอเขาคิชฌกูฏกว่า 100 คนได้เดินทางมาชูป้ายเรียกร้องให้การจัดงานปีนี้วัดกระทิงเป็นเจ้าภาพการจัดงานเหมือนสมัยที่ท่านพ่อเขียน ยังมีชีวิตอยู่ พร้อมทั้งขอเข้าสังเกตการณ์การประชุม แต่เนื่องจากเป็นเรื่องภายในที่ต้องหารืออย่างรอบคอบ ละเอียดอ่อนทางจังหวัดจึงขอให้ชาวบ้านที่มาร่วมสังเกตการณ์รอฟังผลการประชุมด้านหน้าห้องประชุมแทนและมีการแต่งตั้งตัวแทนเข้าสังเกตการณ์  ทั้งนี้กรมอุทยานแห่งชาติ ได้มีหนังสือด่วนที่สุดถึงจังหวัดจันทบุรี อนุญาตให้จังหวัดจันทบุรีเข้าจัดงานประเพณีนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง  แต่เนื่องจากมีส่วนที่ร้องขอเข้าบริหารจัดการ 2 ส่วน คือคณะสงฆ์ และวัดกระทิง ซึ่งเบื้องต้นที่ประชุมมีมติในการดำเนินการปีนี้ ให้ทั้ง 2 ฝ่ายร่วมกันเป็นเจ้าภาพในการบริหารจัดการโดยคำนึงถึงความปลอดภัย ประทับใจ อนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมพุทธศาสนา โปร่งใส ยุติธรรม และจะมีการแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายต่าง ๆ เข้าดำเนินการให้แล้วเสร็จก่อนเปิดเทศกาล

************************

จรัล บรรยงคเสนา/ภาพ/ข่าว ( 15  พ.ย. 56 )    ธเนศ  เธียรนันทน์/ตรวจข่าว

 

จำนวนคนอ่าน 239 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  (ส.ปชส.ตราด)ปภ.ตราด เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัยระวังปัญหาน้ำท่วมฉับพลัน น้ำล้นตลิ่ง ขณะที่นาข้าวของเกษตรกร ต.ท่ากุ่ม ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าเข้าท่วม (23/07/2557 18:27:42)
  (ส.ปชส.ตราด)สนง.อัยการคุ้มครองสิทธิและช่วยเหลือทางกฎหมายและการบังคับคดี จ.ตราด ดึงผู้นำชุมชนมาเป็นกลไกลในการไกล่เกลี่ยและประนอมข้อพิพาทในชุมชน (23/07/2557 18:26:21)
  (ส.ปชส.ตราด)จ.ตราด เชิญชวนร่วมประชาชนร่วมบริจาคโลหิตตามโครงการ “น้อมจิตบริจาคโลหิตเฉลิมพระเกียรติมหาราชินี 82 พรรษา” (23/07/2557 18:25:01)
  (ส.ปชส.ตราด) ขนส่งจ.ตราด สำรวจรถตู้ส่วนบุคคลที่วิ่งรับส่งผู้โดยสาร (23/07/2557 18:23:33)
  (ส.ปชส.นครนายก) องคมนตรี ประดิษฐานองค์ขุนหาญพิทักษ์ไพรวัน (เจ้าพ่อขุนด่าน) ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล เพื่อเชิดชูเกียรติวีรกรรมอันกล้าหาญและความเป็นสิริมงคลแก่ชาวนครนายกและนักท่องเที่ยว (23/07/2557)
  (ส.ปชส.นครนายก) จ.นครนายก จัดงาน “มหกรรมปรองดองสมานฉันท์ คืนความสุขให้คนในชาติ” นำหลักศีลธรรมพัฒนาให้เกิดความปรองดองสมานฉันท์ (23/07/2557)
อ่านทั้งหมด      
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวท.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         


เป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.