ข่าวภูมิภาคตะวันออก
เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนราษฎณ์ อ.เมืองชลบุรี ออกบริการเชิงรุก ทำบัตรประชาชนเด็ก ให้กับนักเรียนในโรงเรียนธรรมวาทีกว่า 500 คน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ เด็กนักเรียนและผู้ปกครอง

วันที่ 27 ก.ค. 2554 )
คณากร ประกอบชัยชนะ

นักเรียนโรงเรียนธรรมวาที ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวนกว่า 500 คน ต่างพร้อมใจกันเตรียมสูจิบัตร และทะเบียนบ้าน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ อ.เมืองชลบุรี ที่วันนี้ ได้ออกมาให้บริการแบบเชิงรุก บริการทำบัตรประชาชนเด็ก ให้กับนักเรียนที่นี่เป็นแห่งแรก โดยนักเรียน ที่ทำบัตรประชาชนเด็ก บอกว่า รู้สึกดีใจ ที่ทางอำเภอเมืองชลบุรี ออกมาให้บริการทำบัตรประชาชนเด็กถึงโรงเรียน จึงไม่ต้องเดินทางไปไกล
          ขณะที่ อ. อนันต์ ทองดารา รองผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมวาที ก็บอกว่า การทำบัตรประชาชนเด็กถึงโรงเรียนในครั้งนี้ เป็นนิมิตรหมายที่ดี เพราะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเด็กนักเรียนและผู้ปกครองเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังเห็นว่า การทำบัตรประชาชนเด็ก มีข้อดีหลายอย่าง โดยเฉพาะในเรื่องของการสวมสิทธิของเด็กต่างด้าว
         ด้านนางนฤมล แต้สกุล หัวหน้าฝ่ายทะเบียน อ.เมืองชลบุรี ก็ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ปัจจุบัน อ.เมืองชลบุรี มีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาทำบัตรประชาชนเด็กจำนวนมาก จนต้องเปิดให้บริการในวันเสาร์เพิ่มเติม และการออกให้บริการทำบัตรประชาชนเด็กเคลื่อนที่ในครั้งนี้ ก็เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับเด็กนักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งฝ่ายทะเบียน อ.เมืองชลบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ รวมไปถึงรถโมบายเคลื่อนที่ มาให้บริการกับเด็กนักเรียนถึงโรงเรียน ซึ่งเป็นการทำงานเชิงรุกอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ การทำบัตรประชาชนเด็ก ยังช่วยป้องกันการสวมสิทธิของเด็กต่างด้าว ส่วนผู้ปกครองท่านใด ที่ยังไม่ได้พาบุตรหลาน ที่มีอายุระหว่าง 7 – 14 ปี ไปทำบัตรประชาชนเด็ก ตาม พ.ร.บ.บัตรประจำตัวประชาชน (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2554 สามารถนำบุตรหลาน พร้อมเอกสารประจำตัว คือ สูจิบัตร และทะเบียนบ้านตัวจริง ไปขอทำบัตรประชาชนเด็กได้ที่ ที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง
จำนวนคนอ่าน 2923 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

(ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา)ปลัดกระทรวงมหาดไทย ตรวจติดตามการดำเนินงานของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดฉะเชิงเทราตามนโยบาย คสช. (30/07/2557 17:23:17)
  (ส.ปชส.ตราด)จ.ตราด เปิดเวทีสัมมนาโครงการจัดทำแผนบริหารจัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำแบบบูรณาการ ระดับจังหวัดตราด (30/07/2557 16:34:42)
  (ส.ปชส.ตราด)จ.ตราด ติดตามการดำเนินงาน ตามบันทึกความร่วมมือ “เมืองตราดสุขภาพดี” (30/07/2557 16:32:16)
  (ส.ปชส.ตราด)อบจ.ตราด ร่วมนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค และผู้ต้องขังเรือนจำชั่วคราวเขาระกำ แก้ปัญหาหลังคาอัฒจันทร์สนามกีฬากลางจังหวัดตราดพังจากอิทธิพลของพายุ รับการแข่งขันฟุตบอลดีวิชั่น 1 ตราดเอฟซี เสาร์นี้ (30/07/2557 16:30:16)
  (ส.ปชส.ตราด) โรงเรียนคลองใหญ่วิทยาคม จ.ตราด จัดค่ายภาษาจีน มุ่งส่งเสริมการใช้ภาษาจีนเพื่อการท่องเที่ยวและธุรกิจให้เยาวชน (30/07/2557 16:29:14)
(ส.ปชส.สมุทรปราการ)สมุทรปราการจัดโครงการคลินิกเกษตรเคลื่อนที่ฯ (30/07/2557)
อ่านทั้งหมด      
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวท.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         


เป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.