ข่าวภูมิภาคตะวันออก
เจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนราษฎณ์ อ.เมืองชลบุรี ออกบริการเชิงรุก ทำบัตรประชาชนเด็ก ให้กับนักเรียนในโรงเรียนธรรมวาทีกว่า 500 คน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับ เด็กนักเรียนและผู้ปกครอง

วันที่ 27 ก.ค. 2554 )
คณากร ประกอบชัยชนะ

นักเรียนโรงเรียนธรรมวาที ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวนกว่า 500 คน ต่างพร้อมใจกันเตรียมสูจิบัตร และทะเบียนบ้าน มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายทะเบียนราษฎร์ อ.เมืองชลบุรี ที่วันนี้ ได้ออกมาให้บริการแบบเชิงรุก บริการทำบัตรประชาชนเด็ก ให้กับนักเรียนที่นี่เป็นแห่งแรก โดยนักเรียน ที่ทำบัตรประชาชนเด็ก บอกว่า รู้สึกดีใจ ที่ทางอำเภอเมืองชลบุรี ออกมาให้บริการทำบัตรประชาชนเด็กถึงโรงเรียน จึงไม่ต้องเดินทางไปไกล
          ขณะที่ อ. อนันต์ ทองดารา รองผู้อำนวยการโรงเรียนธรรมวาที ก็บอกว่า การทำบัตรประชาชนเด็กถึงโรงเรียนในครั้งนี้ เป็นนิมิตรหมายที่ดี เพราะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเด็กนักเรียนและผู้ปกครองเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังเห็นว่า การทำบัตรประชาชนเด็ก มีข้อดีหลายอย่าง โดยเฉพาะในเรื่องของการสวมสิทธิของเด็กต่างด้าว
         ด้านนางนฤมล แต้สกุล หัวหน้าฝ่ายทะเบียน อ.เมืองชลบุรี ก็ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ปัจจุบัน อ.เมืองชลบุรี มีผู้ปกครองพาบุตรหลานมาทำบัตรประชาชนเด็กจำนวนมาก จนต้องเปิดให้บริการในวันเสาร์เพิ่มเติม และการออกให้บริการทำบัตรประชาชนเด็กเคลื่อนที่ในครั้งนี้ ก็เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับเด็กนักเรียนและผู้ปกครอง ซึ่งฝ่ายทะเบียน อ.เมืองชลบุรี ได้นำเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์ รวมไปถึงรถโมบายเคลื่อนที่ มาให้บริการกับเด็กนักเรียนถึงโรงเรียน ซึ่งเป็นการทำงานเชิงรุกอีกรูปแบบหนึ่ง นอกจากนี้ การทำบัตรประชาชนเด็ก ยังช่วยป้องกันการสวมสิทธิของเด็กต่างด้าว ส่วนผู้ปกครองท่านใด ที่ยังไม่ได้พาบุตรหลาน ที่มีอายุระหว่าง 7 – 14 ปี ไปทำบัตรประชาชนเด็ก ตาม พ.ร.บ.บัตรประจำตัวประชาชน (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2554 สามารถนำบุตรหลาน พร้อมเอกสารประจำตัว คือ สูจิบัตร และทะเบียนบ้านตัวจริง ไปขอทำบัตรประชาชนเด็กได้ที่ ที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง
จำนวนคนอ่าน 3033 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  (ส.ปชส.ตราด)ผู้ว่าฯตราด พร้อมเหล่ากาชาดตราด เยี่ยมเยียน ผู้สูงอายุที่มีอายุเกิน 100 ปี ใน 2 อำเภอ รวม 6 ราย (23/09/2557 02:09:10)
  (ส.ปชส.ตราด)อบจ.ตราด จัดหารถสุขาเคลื่อนที่ขนาดเล็กให้บริการประชาชน (23/09/2557 02:07:43)
  (ส.ปชส.ตราด)จ.ตราด จัดงานวันเยาวชนแห่งชาติ พร้อมปล่อยขบวนรณรงค์ สร้างคุณธรรม (ทำ) นำความสุข คืนสู่สังคมตราด (23/09/2557 02:06:09)
  (ส.ปชส.ตราด)สมาคมตราดพุทธสงเคราะห์ แล ะโรงเจตราด เตรียมพร้อมจัดเทศกาลถือศีลกินเจ ประจำปี 2557 (23/09/2557 02:04:23)
  (ส.ปชส.ตราด)เกษตรจังหวัดตราด เชิญร่วมงานตลาดนัดธงเขียว เลือกซื้อผักปลอดสารพิษ และสินค้าเกษตรคุณภาพต้อนรับเทศกาลกินเจ (23/09/2557 02:03:12)
  (ส.ปชส.ระยอง) ระยอง ระดมเก็บคราบน้ำมันที่ปนเปื้อนหาดแม่รำพึง อ.เมืองระยอง ทางด้านหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ก็ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อหาตัวคนลักลอบปล่อยน้ำมันลงทะเลมาดำเนินคดีแล้วเช่นกัน (22/09/2557)
อ่านทั้งหมด      
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวท.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         


เป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.