1  
(ส.ปชส.ระยอง) สำนักงานประกันสังคมจังหวัดระยอง เชิญชวนเสนอโครงการให้ความรู้การประกันสังคม (25/04/2561)
ข่าวน่าสนใจ
(ส.ปชส.สระแก้ว)จังหวัดสระแก้วจัดพิธีวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (25/04/2561)
(ส.ปชส.จันทบุรี)จันทบุรี จัดกิจกรรม จิตอาสา “ เราทำความดีด้วยหัวใจ” ทำความสะอาดสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ร.๙ ( พระยืน ) (25/04/2561)
(ส.ปชส.จันทบุรี)คลังจังหวัดจันทบุรีจัดประชุมชี้แจง การเตรียมความพร้อม โครงการบัตรสวัสดิการรักษาพยาบาลของข้าราชการ (25/04/2561)
(ส.ปชส.จันทบุรี)จเร กอ.รมน.ติดตามความคืบหน้า กอ.รมน.จันทบุรี (25/04/2561)
(ส.ปชส.จันทบุรี )จ.จันทบุรี จัดพิธีวันสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (25/04/2561)
(ส.ปชส. ฉะเชิงเทรา)จ.ฉะเชิงเทรา จัดพิธี “วันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” เพื่อเทิดพระเกียรติและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ (25/04/2561 09:11:13)
(ส.ปชส.ระยอง) ผู้ว่าฯ ระยองประธานพิธีพระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ชั้นสายสะพายประจำปี 2560 ให้กับข้าราชการในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการจังหวัดระยอง (24/04/2561)
(ส.ปชส.ระยอง) ผู้ว่าฯ ระยอง เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาการบริหารงานยุติธรรมระดับจังหวัดครั้งที่ 2/2561 พิจารณาแนวทางการสร้างการรับรู้ด้านกฎหมาย (24/04/2561)
(ส.ปชส.ระยอง) ผู้ตรวจราชการกระทรวงมหาดไทยลงพื้นที่จังหวัดระยองตรวจติดตามผลการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล เน้นความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (EEC) (24/04/2561)
อ่านทั้งหมด     


(สวท.ระยอง) เทศบาลตำบลบ้านเพ ให้เช่าห้องน้ำ (สุขา) บริเวณศูนย์สาธิตหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (23/04/2561)
(ส.ปชส.ระยอง) สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดระยองร่วมกับชุมชนคุณธรรมวัดโขดหินจัดแข่งขันก่อพระเจดีย์ทราย ผลรางวัลชนะเลิศประเภทสวยงาม ได้แก่ ชุมชนวัดโขดหิน 2 (20/04/2561)
(ส.ปชส.ระยอง) .ระยอง เป็นเจ้าภาพจัดประชุมทางวิชาการและประชุมสันนิบาตเทศบาลภาคตะวันออก ครั้งที่ 1 ประจำปี 2561 (20/04/2561)
     
(ส.ปชส.จันทบุรี) สำนักงานประมงจังหวัดจันทบุรี มีความประสงค์จะรับสมัครบุคคล เพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการทั่วไป (20/04/2561)
(สวท.ระยอง) สำนักงานขนส่งจ.ระยอง รับสมัคร เจ้าพนักงานการเงินและบัญชี (09/04/2561)
(ส.ปชส.ระยอง) ขนส่งจังหวัดระยอง เปิดรับผู้ประกอบการขนส่งผู้โดยในเส้นทาง หมวด 4 จังหวัดระยอง สายที่ 6037 ระยอง – บ้านหนองคล้า (09/04/2561)
     
(ส.ปชส.ระยอง) บ้านพลา จัดงานถนนเดินกิน ถิ่นพลา ครั้งที่ 16 ชมการประชันขลุ่ย และคนเป่าขลุ่ยเพลงประกอบละคร บุพเพสันนิวาส (24/04/2561)
( ส.ปชส.จันทบุรี ) ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดจันทบุรี จัดกิจกรรมรณรงค์และจัดระเบียบคนไร้ที่พึ่งและขอทาน รวมทั้งการป้องกันปัญหาการค้ามนุษย์ แก้ปัญหาสังคมได้อย่างยั่งยืน (24/04/2561)
( ส.ปชส.จันทบุรี ) จเร กอ.รมน.ตรวจเยี่ยม และ ติดตามความคืบหน้าการดำเนินงาน ของ กอ.รมน.จังหวัดจันทบุรี และ ตรวจประเมินผลการปฏิบัติงานของหน่วยงาน (24/04/2561)
     
ห้องแสดงภาพกิจกรรม
อ่านทั้งหมด
asean >> ก้าวทันอาเซียน
(ส.ปชส.นย.)จับทางเอสเอ็มอีไทย-เมียนมาร์รับเออีซี

วันที่ 6 มี.ค. 2558 )
 

จับทางเอสเอ็มอีไทย-เมียนมาร์รับเออีซี

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 ได้มีการจัดสัมมนา "ผ่าโอกาสธุรกิจ SMEs ไทยบุกเมียนมาร์” ในการนี้ด้านนายปณิธาน ปวโรฬารวิทยา ประธานสภาธุรกิจไทย-เมียนมาร์ เผยหากจะทำธุรกิจในเมียนมาร์ภาพแรกที่นักธุรกิจไทยควรทำคือสลายเส้นเขตแดนแบ่งระหว่าง 2 ประเทศออกจากมโนภาพเสียก่อน หมายความว่าการดำเนินธุรกิจระหว่าง 2 ประเทศจะต้องอยู่ในรูปแบบไปด้วยกัน ไม่มีเส้นกั้นกลางระหว่างกัน ไม่ใช่แค่เส้นเขตพรมแดนเท่านั้นแต่รวมถึงทัศนคติระหว่างกันด้วย ขณะที่แผนโครงการต่างๆ ที่ไทยและเมียนมาร์มีโอกาสขยายธุรกิจร่วมกันที่แน่นอนและชัดเจน คือ โครงการท่าเรือน้ำลึกทวายที่บริษัทไทยได้สัมปทานในการก่อสร้าง ซึ่งจะเสริมสร้างศักยภาพการขนส่งและเพิ่มขีดความสามารถในการค้าขายในต่างประเทศ

          เมียนมาร์ตั้งอยู่บนยุทธศาสตร์ที่สำคัญนอกจากท่าเรือที่กำลังจะก่อสร้างแล้ว เส้นทางบกที่เชื่อมต่อทั้งจากจีน อินเดีย ไทย ลาว และเวียดนาม คือความได้เปรียบทำให้เมียนมาร์เป็นที่จับตามองและสามารถขยับขยายฐานธุรกิจเพิ่มได้อีกมาก แต่สิ่งจำเป็นคือต้องจับทางให้ถูก กล่าวคือต้องจับสู่ทางธุรกิจ แต่ละประเภทให้ถูกว่าแนวทางสินค้าที่จะส่งไปบุกตลาดเมียนมาร์นั้นเขานิยมชมชอบสินค้าแบบไหน ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเนื่องจากไทยและเมียนมาร์ค่อนข่างมีลักษณะสินค้าที่ใกล้เคียงกันอยู่แล้ว เพียงแต่อาจต้องปรับเปลี่ยนจุดเด่นของสินค้าให้โดนใจชาวเมียนทาร์เท่านั้นเอง

          มุมมองของนักธุรกิจ นายทวีศักดิ์ วิษณุโยธิน นักธุรกิจที่เข้าไปบุกเบิกตลาดเมียนมาร์มาเป็นเวลาหลายสิบปีกล่าวว่า ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยควรเข้าไปศึกษาตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำของห่วงโซ่ธุรกิจที่จะเข้าไปดำเนินการในประเทศเมียนมาร์ว่าเป็นอย่างไร ตั้งแต่การผลิตการขนส่ง ด่านภาษี ไปจนถึงผู้คนชาวเมียนมาร์ว่าเขาชอบอะไร จะทำให้เห็นช่วงทางที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันราคาขนส่งยังเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ต้นทุนราคาสินค้าที่ส่งเข้าไปขายในเมียนมาร์สูง แต่เมื่อเทียบกับอดีตถือว่าถูกลงมาก และมีทีท่าว่าจะดีขึ้น หากได้รับการปรับปรุงสาธารณูปโภค เช่น ถนนหนทางรวมถึงทางรถไฟที่กำลังมีโครงการก่อสร้าง

จำนวนคนอ่าน 221 คน จำนวนคนโหวต 0 คน   

 


 


 


24 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า คุณสบายดีไหม
ประเทศ พม่า พูดว่า "เนเก้าบาตะล่า"

16 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศเวียดนาม พูดว่า "ซินโหลย "

15 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศสิงคโปร์ พูดว่า "ตุ้นบู้ฉี่"

10 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศอินโดนีเซีย พูดว่า "มาอัฟ"

8 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศสิงคโปร์ พูดว่า "เหมอยเฉินเมอ"

7 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศ พม่า พูดว่า "เตาปั่นบาเต"

6 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ไม่เป็นไร
ประเทศ ฟิลิปปินส์ พูดว่า "ฮินดี้ บาเล"

อ่านทั้งหมด
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่

   
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวศ.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         

ศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.