(ส.ปชส.รย.)โชว์รูมค่ายรถยนต์ยุโรปชื่อดังเอาใจลูกค้าที่จังหวัดระยอง ดึงเมคอัพอาร์ตติสชื่อดัง เปิดคอร์สสอนการแต่งหน้าให้เหมาะกับรูปหน้าและบุคลิกภาพของตัวเอง (20/10/2561) 

 
(ส.ปชส.สระแก้ว)สระแก้วใช้ที่ดินรัฐ “นิคมสร้างตนเอง” แก้ปัญหาที่อยู่อาศัยและที่ทำกินพัฒนาคุณภาพชีวิตและที่อยู่อาศัยแก่ผู้มีรายได้น้อย (19/10/2561) 

 
(ส.ปชส.จันทบุรี ) อ.นายายอาม จ.จันทบุรี เปิด OTOP นวัตวิถี 3 ตำบล ส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน (19/10/2561) 

 
(ส.ปชส.จันทบุรี ) จ.จันทบุรี เชิญชวนประชาชนร่วมงาน ๒๕๐ ปี สมเด็จพระเจ้าตากสิน (19/10/2561) 

 
(ส.ปชส.สระแก้ว)ผู้ว่าฯสระแก้ว เปิดแข่งขันกีฬานักเรียนขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศไทย รอบคัดเลือก ระดับภาคตะวันออก "วังน้ำเย็นเกมส์ 4" (18/10/2561) 

 
(ส.ปชส.สระแก้ว)ป.ป.ช.ประจำจังหวัดสระแก้วประชุมพัฒนาและเสริมสร้างเครือข่ายภาคประชาชนสร้างโค้ชและก่อตั้งชมรมจิตพอเพียงต้านการทุจริต (18/10/2561) 

 
(ส.ปชส.สระแก้ว)จังหวัดสระแก้วเปิดโครงการติดตามผลการบริหารข้อมูลเพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนอย่างยั่งยืน ครั้งที่ 4 THE 4th MIS FOR SUSTAINABLE ROAD SAFETY (18/10/2561) 

 
(ส.ปชส.จันทบุรี ) จังหวัดจันทบุรี นำข้าราชการ ประชาชน ร่วมเข้าวัดทำบุญเนื่องในวันธรรมสวนะ (17/10/2561) 

 
(ส.ปชส.จันทบุรี ) จังหวัดจันทบุรีจัดโครงการจังหวัดเคลื่อนที่อำนวยความสะดวกประชาชน (17/10/2561) 

(ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา)รองประธานคณะกรรมการดำเนินงานโครงการ“สานใจไทย สู่ใจใต้ ”พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเยาวชนและครอบครัวอุปถัมภ์ รุ่นที่ 34 ณ อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา (17/10/2561 14:40:23) 

อ่านทั้งหมด     


ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา / มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ ประกวดราคาซื้อพร้อมติดตั้งเครื่องปรับอากาศแบบแยกส่วน ชนิดตั้งพื้นหรือชนิดแขวน (มีระบบฟอกอากาศ) จำนวน 3 รายการ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) (19/10/2561 14:16:38)
ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา / มหาวิทยาลัยราชภัฎราชนครินทร์ ประกวดราคาจ้างก่อสร้างติดตั้งป้ายอาคารและโลโก้มหาวิทยาลัย อาคารเรียนบูรณาการวิชาการ ตำบลหัวไทร อำเภอบางคล้า จำนวน 1 งาน ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) (19/10/2561 14:15:32)
ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา / องค์การบริหารส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา ประกวดราคาซื้อครุภัณฑ์คอมพิวเตอร์ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) (19/10/2561 14:14:43)
     
(ส.ปชส.สระแก้ว)สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต7อ.ปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรีประชาสัมพันธ์รับสมัครคัดเลือกบุคคลทั่วไปเพื่อจ้างเหมาบริการตำแหน่งนักจิตวิทยา (19/10/2561)
(ส.ปชส.จันทบุรี) สนง.บริหารเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี เปิดรับสมัครเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานเหล่ากาชาดจังหวัดจันทบุรี (17/10/2561)
(สวท.ระยอง) สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่ระยอง 1 รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว (16/10/2561)
     
(ส.ปชส.สระแก้ว)สถาบันการศึกษาทางไกลประชาสัมพันธ์การรับสมัครนักศึกษาการศึกษาทางไกล (18/10/2561)
(ส.ปชส.สระแก้ว)สำนักงานสิ่งแวดล้อมและการมีส่วนร่วมของประชาชนกรมทางหลวงขอเรียนเชิญเข้าร่วมการประชุมหารือมาตรการป้องกันแก้ไขและลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมทางหลวงหมายเลข3646 อ.อรัญประเทศ –ชายแดนไทย/กัมพูชา(บ้านหนองเอี่ยน-สตึงบท) (18/10/2561)
(ส.ปชส.สระแก้ว)สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระแก้วประชาสัมพันธ์การเฝ้าระวังและควบคุมป้องกันโรคปากและเท้าเปื่อยจังหวัดสระแก้ว (17/10/2561)
     
ห้องแสดงภาพกิจกรรม
อ่านทั้งหมด
asean >> ก้าวทันอาเซียน
(ส.ปชส.นย.)จับทางเอสเอ็มอีไทย-เมียนมาร์รับเออีซี

วันที่ 6 มี.ค. 2558 )
 

จับทางเอสเอ็มอีไทย-เมียนมาร์รับเออีซี

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2558 ได้มีการจัดสัมมนา "ผ่าโอกาสธุรกิจ SMEs ไทยบุกเมียนมาร์” ในการนี้ด้านนายปณิธาน ปวโรฬารวิทยา ประธานสภาธุรกิจไทย-เมียนมาร์ เผยหากจะทำธุรกิจในเมียนมาร์ภาพแรกที่นักธุรกิจไทยควรทำคือสลายเส้นเขตแดนแบ่งระหว่าง 2 ประเทศออกจากมโนภาพเสียก่อน หมายความว่าการดำเนินธุรกิจระหว่าง 2 ประเทศจะต้องอยู่ในรูปแบบไปด้วยกัน ไม่มีเส้นกั้นกลางระหว่างกัน ไม่ใช่แค่เส้นเขตพรมแดนเท่านั้นแต่รวมถึงทัศนคติระหว่างกันด้วย ขณะที่แผนโครงการต่างๆ ที่ไทยและเมียนมาร์มีโอกาสขยายธุรกิจร่วมกันที่แน่นอนและชัดเจน คือ โครงการท่าเรือน้ำลึกทวายที่บริษัทไทยได้สัมปทานในการก่อสร้าง ซึ่งจะเสริมสร้างศักยภาพการขนส่งและเพิ่มขีดความสามารถในการค้าขายในต่างประเทศ

          เมียนมาร์ตั้งอยู่บนยุทธศาสตร์ที่สำคัญนอกจากท่าเรือที่กำลังจะก่อสร้างแล้ว เส้นทางบกที่เชื่อมต่อทั้งจากจีน อินเดีย ไทย ลาว และเวียดนาม คือความได้เปรียบทำให้เมียนมาร์เป็นที่จับตามองและสามารถขยับขยายฐานธุรกิจเพิ่มได้อีกมาก แต่สิ่งจำเป็นคือต้องจับทางให้ถูก กล่าวคือต้องจับสู่ทางธุรกิจ แต่ละประเภทให้ถูกว่าแนวทางสินค้าที่จะส่งไปบุกตลาดเมียนมาร์นั้นเขานิยมชมชอบสินค้าแบบไหน ซึ่งไม่ใช่เรื่องยากเนื่องจากไทยและเมียนมาร์ค่อนข่างมีลักษณะสินค้าที่ใกล้เคียงกันอยู่แล้ว เพียงแต่อาจต้องปรับเปลี่ยนจุดเด่นของสินค้าให้โดนใจชาวเมียนทาร์เท่านั้นเอง

          มุมมองของนักธุรกิจ นายทวีศักดิ์ วิษณุโยธิน นักธุรกิจที่เข้าไปบุกเบิกตลาดเมียนมาร์มาเป็นเวลาหลายสิบปีกล่าวว่า ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทยควรเข้าไปศึกษาตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำของห่วงโซ่ธุรกิจที่จะเข้าไปดำเนินการในประเทศเมียนมาร์ว่าเป็นอย่างไร ตั้งแต่การผลิตการขนส่ง ด่านภาษี ไปจนถึงผู้คนชาวเมียนมาร์ว่าเขาชอบอะไร จะทำให้เห็นช่วงทางที่ชัดเจนมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันราคาขนส่งยังเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ต้นทุนราคาสินค้าที่ส่งเข้าไปขายในเมียนมาร์สูง แต่เมื่อเทียบกับอดีตถือว่าถูกลงมาก และมีทีท่าว่าจะดีขึ้น หากได้รับการปรับปรุงสาธารณูปโภค เช่น ถนนหนทางรวมถึงทางรถไฟที่กำลังมีโครงการก่อสร้าง

จำนวนคนอ่าน 251 คน จำนวนคนโหวต 0 คน   

 


 


 


24 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า คุณสบายดีไหม
ประเทศ พม่า พูดว่า "เนเก้าบาตะล่า"

16 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศเวียดนาม พูดว่า "ซินโหลย "

15 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศสิงคโปร์ พูดว่า "ตุ้นบู้ฉี่"

10 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศอินโดนีเซีย พูดว่า "มาอัฟ"

8 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศสิงคโปร์ พูดว่า "เหมอยเฉินเมอ"

7 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ขอโทษ
ประเทศ พม่า พูดว่า "เตาปั่นบาเต"

6 ม.ค. 56
วันนี้เสนอในหมวดทักทาย คำว่า ไม่เป็นไร
ประเทศ ฟิลิปปินส์ พูดว่า "ฮินดี้ บาเล"

อ่านทั้งหมด
ขณะนี้มีผู้ Online อยู่

   
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวศ.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         

ศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.