ข่าวภูมิภาคตะวันออก
สวท.ตราด - สาธารณสุขอำเภอเกาะช้าง เร่งกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุง หลังพบผู้ป่วยในพื้นที่ 6 ราย

วันที่ 10 ธ.ค. 2554 )

นายบุรินทร์ ไตรรัตน์ สาธารณสุข อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด พร้อมด้วย นายกฤษณะ รมยานนท์ หัวหน้าสถานีอนามัยบ้านคลองสน และ อสม. ออกรณรงค์ประชาสัมพันธ์ในการป้องกันโรคไข้เลือดออก โดยการเดินเท้าเข้าไปตามบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่หมู่ 3 บ้านคลองสน อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด และได้นำทรายอะเบท ไปแจกจ่ายให้กับประชาชน เพื่อนำไปใส่ในถังน้ำ และโอ่งน้ำ เพื่อกำจัดยุงลาย รวมทั้งยังได้นำเครื่องฉีดพ่นหมอกควัน ทำการฉีดพ่นตามบ้านเรือนของประชาชนเพื่อกำจัดยุงลายตัวแก่
 
 
สาธารณสุขอำเภอเกาะช้าง กล่าวว่า การออกมารณรงค์ประชาสัมพันธ์ และกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายในครั้งนี้ เนื่องในพื้นที่เกาะช้าง มีผู้ป่วยจากโรคไข้เลือดออกแล้วจำนวน 6 ราย ดังนั้นแนวทางการป้องกันจึงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในลดจำนวนผู้ป่วย
 
อย่างไรก็ตามการป้องกันโรคไข้เลือดออก ต้องได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านในพื้นที่ด้วย เช่น การช่วยกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย และการป้องกันไม่ให้ถูกยุงกัด เช่น การกางมุ้ง จึงจะทำให้การป้องกันมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
 
ทั้งนี้หากประชาชนมีอาการป่วยคล้ายไข้หวัด ให้รีบไปหาหมอที่สถานีอนามัย และโรงพยาบาลใกล้บ้านทันที
จำนวนคนอ่าน 593 คน จำนวนคนโหวต 0 คน

  (ส.ปชส.ตราด)ทหาร ตำรวจ ป่าไม้ สนองนโยบาย คสช. ทวงคืนผืนป่า สนธิกำลังออกตรวจพื้นที่ป่าสงวน 7 จุด ใน อ.บ่อไร่ จ.ตราด พบการรุกล้ำพื้นที่ป่ายึดคืนได้กว่า 23 ไร่ (24/07/2557 18:36:50)
  (ส.ปชส.ตราด)สภาเกษตรกรจังหวัดตราด จัดโครงการยกระดับติดอาวุธทางปัญญา สร้างสัมมาชีพทั่วแผ่นดิน (24/07/2557 18:36:00)
  (ส.ปชส.ตราด) จ.ตราด เตรียมความพร้อมรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี เสด็จเยี่ยมหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ประจำจังหวัดตราด (24/07/2557 18:35:03)
  (ส.ปชส.ตราด)สนง.คุมประพฤติจังหวัดตราด เดินหน้าจัดกิจกรรมพลังครอบครัวป้องกันการเสพซ้ำ “พ่อแม่อาสา นำพาปลอดยาเสพติด” (24/07/2557 18:33:46)
  (ส.ปชส.ตราด)กฟผ.จัดโครงการสร้างเยาวชนเพื่อเป็นเครือข่ายการสื่อสาร กิจกรรมอภิปราย ปีที่ 4 ครั้งที่ 3 “ขยับความคิด พิชิตปัญหาพลังงานไฟฟ้าไทย” ที่จังหวัดตราด (24/07/2557 18:32:50)
  (ส.ปชส.ตราด)ผู้ว่าฯตราด ขอความร่วมมือสื่อมวลชนร่วมนำเสนอข่าวเพื่อสร้างความปรองดองสมานฉันท์ให้เกิดขึ้นในสังคมเมืองตราด (24/07/2557 18:32:03)
อ่านทั้งหมด      
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวท.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         


เป็นศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.