ข่าวภูมิภาคตะวันออก
(สวท.ชลบุรี)เจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. เจ้าหน้าที่สรรพสามิต และตัวแทนจากบริษัทเอกชน ร่วมตรวจสอบน้ำมันภายในถัง หลังถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึดเพราะสงวัยว่าจะเป็นน้ำมันเตาที่ไม่ได้เสียภาษี

วันที่ 20 ม.ค. 2555 )
คณากร ประกอบชัยชนะ
 
ที่ สภ. เสม็ด อำเภอเมืองชลบุรี พ.ต.ท. เทิดไทย สุขไทย รองหัวหน้าชุด 3 ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมด้วยตัวแทนจากสำนักงานสรรพสามิต และตัวแทนจากบริษัท ธับทอง รีไซเคิล แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ได้ร่วมกันตรวจสอบน้ำมันเตาที่อยู่ภายในถังบรรจุหลังรถพวงจำนวน 2 คัน โดยนายณัฐวุฒิ วงศ์เนียม ตัวแทนฝ่ายกฏหมายจากบริษัท ธับทอง รีไซเคิล แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้ดำเนินธุรกิจด้านการรับซื้อน้ำมันเตาจากเรือประมง มาดำเนินการรีไซเคิลให้สะอาดก่อนจะนำไปขายยังต่างๆประเทศ โดยมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ แต่ เมื่อวันที่ 5 และ 20 พ.ย. 2554 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดรถบรรทุกน้ำมันของบริษัทจำนวน 2 คัน โดยใช้วิธีการตรวจสอบน้ำมันเตาในถังบรรจุแบบไม่ถูกต้อง และอ้างว่าน้ำมันเตาในถังไม่ใช้น้ำมันเตาที่ใช้แล้ว แต่เป็นน้ำมันเตาใหม่ ตนจึงได้ทำเรื่องร้องไปยังศาลให้มีการตรวจสอบใหม่ โดยต้องทำการตรวจสอบ น้ำมัน จำนวน 3 ระดับ คือระดับส่วนบนของถัง ส่วนกลาง และส่วนล่าง ทั้งนี้น้ำมันเตาที่ใช้แล้ว จะมีน้ำมันเตาอยู่ส่วนบน น้ำอยู่ส่วนตรงกลาง และเศษโคลนอยู่ด้านล่าง ซึ่งหากตรวจสอบแล้วเป็นดังนี้ก็ต้องคืนรถทั้งสองคันทันที โดยหลังจากนี้จะต้องใช้วิธีการทางห้องแล็ปอีกอย่างน้อย 7 วันจึงจะทราบผล
จำนวนคนอ่าน 305 คน จำนวนคนโหวต 0 คน


   
 
 
 
 
 
 
 
 
กรมประชาสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัด สำนักประชาสัมพันธ์เขต สถานีวิทยุกระจายเสียงในพื้นที่ ระบบงานภายใน
 

- ส.ปชส.จันทบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 1

- สวท.จันทบุรี

- Intranet
สถานีวิทยุโทรทัศน์จันทบุรี - ส.ปชส.ชลบุรี

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 2

- สวท.ชลบุรี

- หนังสือเวียน
 

- ส.ปชส.ระยอง

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3

- สวท.ระยอง

- วิธีส่งข่าว
เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.ตราด

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 4

- สวท.ตราด

- อีเมลกรมประชาสัมพันธ์
- เกี่ยวกับเรา

- ส.ปชส.สระแก้ว

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 5

- สวท.สระแก้ว

 
- วิสัยทัศน์

- ส.ปชส.ปราจีน

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 6

- สวศ.จันทบุรี

 
- ผังโครงสร้างและองค์กร

- ส.ปชส.นครนายก

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

   
- โครงสร้างบุคลากร

- ส.ปชส.ฉะเชิงเทรา

- สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8

   
 

- ส.ปชส.สมุทรปราการ

     
         

ศูนย์กลางข้อมูลข่าวสารภาคตะวันออก การประชาสัมพันธ์ของรัฐ ตลอดจนวางแผน กำกับดูแล นโยบาย แผนงาน และให้คำปรึกษา แนะนำ ส่งเสริม สนับสนุน ประสานงาน ด้านการประชาสัมพันธ์.